Nha Trang: “hút” đầu tư bất động sản du lịch vì đâu?

Đầu tư căn hộ khách sạn Condotel (Condo Hotel) đang trở thành kênh đầu tư hấp dẫn được nhiều nhà đầu tư lựa chọn và quan tâm. Trong đó, Nha Trang là điểm dừng chân hấp dẫn, như một chiếc bánh mật thu hút các nhà đầu tư đến đây.

Theo phân tích của một số nhà đầu tư địa ốc, sở dĩ Nha Trang thu hút một lượng nhà đầu tư lớn là bởi nơi đây hội tụ rất nhiều yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hoà”, đó là vì cơ hội kinh doanh khá hấp dẫn, nhất là thành phố này tập trung phát triển mạnh ngành du lịch biển, mở rộng và thu hút đầu tư nước ngoài, nhờ đó lượng du khách đến vịnh đảo này ngày càng gia tăng.

Thị trường bất động sản tại vịnh đảo Nha Trang  càng trở nên “nóng” hơn khi Vịnh Nha Trang  được xếp vào một trong 29 vịnh đảo đẹp nhất thế giới, được Tỉnh Khánh Hòa quy hoạch phát triển trở thành đặc khu kinh tế sầm uất, trung tâm du lịch dịch vụ cao cấp với sự quy tụ của nhiều loại hình giải trí như casino, vườn thú, khách sạn 5 sao… cùng với môi trường sinh thái đẹp tự nhiên và hoang sơ. Những vẻ đẹp rất riêng của thành phố biển này làm nức lòng bất cứ du khách nào khi tới đây.

can-ho-khach-san-vinpearl

Tiềm năng đầu tư du lịch, căn hộ khách sạn tại Nha Trang là rất lớn

Mới đây,  Tổng cục Du lịch Việt Nam đưa ra số liệu dự kiến cho biết, trong giai đoạn từ năm 2015 đến năm 2030, dự kiến tổng số lượt khách quốc tế đến Khánh Hòa tăng 1 – 1,2 triệu; Số lượt khách nội địa tăng từ 2,4 – 5 triệu; tổng số ngày khách tăng từ 2,9 – 9 triệu. Nhu cầu về buồng khách sạn đối với khách quốc tế tăng từ 6.000 – 10.600, đối với khách nội địa tăng từ 7.000 – 13.100. Ước tính tổng thu từ khách quốc tế tăng từ 286 – 972 triệu USD, thu từ khách nội địa tăng từ 112,0 – 509,6 triệu USD.

Như vậy, có thể thấy tiềm năng du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng tại Nha Trang là rất lớn. Để đáp ứng nhu cầu phòng ở cho số lượng du khách lớn như trên, bên cạnh các doanh nghiệp đầu tư xây dựng khách sạn, một số “ông lớn” trong ngành địa ốc đã rẽ sang hướng đầu tư “ngôi nhà thứ hai” để tạo sự khác biệt trong kinh doanh đó chính là đầu tư căn hộ khách sạn Condo Hotel. Điển hình và Vingroup với dự án nghìn tỷ chuẩn bị ra mắt là condotel Vinpeal Nha Trang.

Hầu hết những tên tuổi nhà đầu tư bất động sản nghĩ dưỡng tại đây đang đón đầu xu hướng đầu tư Condotel – một kênh đầu tư sinh lời đầy tiềm năng. Hầu hết trong số đó đều chọn Vịnh Nha Trang để dừng chân. Và chỉ trong một thời gian ngắn nữa, những căn condotel này sẽ chính thức đưa vào khai thác.

Theo tính toán của giới kinh doanh, việc đầu tư vào “ngôi nhà thứ hai” của họ mang lại một hiệu quả không nhỏ. Đơn cử như các căn Condotel diện tích sử dụng từ 38m2 đến 152m2/căn có giá bán bình quân là khoảng tỷ đồng/căn, thậm chí nhiều dự án được hỗ trợ vay vốn của ngân hàng thì chủ đầu tư chỉ cần bỏ ra từ khoảng 1 tỷ đồng là có thể mua được. Ngay sau khi trở thành chủ sở hữu, họ sẽ được ký hợp đồng cho thuê lại với chủ đầu tư với mức cam kết lợi nhuận lên tới 8%/năm trong vòng 10 năm. Nếu so với mức lãi tiền gửi tiết kiệm hiện tại, mức lợi nhuận này phải nói là vô cùng hấp dẫn với nhà đầu tư.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN