“Thời” của Bất động sản nghỉ dưỡng tăng tốc?

Năm 2015, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đã có dấu hiệu phục hồi mạnh sau thời gian dài trì trệ. Minh chứng cụ thể là hàng loạt các dự án đã được xây dựng và chào bán ra thị trường như: chuỗi biệt thự và căn hộ nghỉ dưỡng của Vinpearl, Condotel The Hamptons Hồ Tràm, Premier Residence Phú Quốc… đẩy mạnh hoạt động đầu tư vào thị trường này trong thời gian qua và dự kiến vẫn tiếp tục trong vài năm tới.

Theo Ông Jonathan Tizzard, Giám đốc bộ phận nghiên cứu và định giá của công ty Cushman & Wakefield Việt Nam, đây là thời điểm thích hợp để các dự án bất động sản nghỉ dưỡng ra mắt thị trường. Một số diều kiện như kinh tế vĩ mô ổn định, chính sách hỗ trợ thị trường tạo hiệu quả cho đà phục hồi, hệ thống hạ tầng giao thông kết nối đang được đầu tư rộng khắp, người nước ngoài giờ đủ điều kiện để sở hữu nhà lâu dài tại Việt Nam…

bất động sản nghỉ dưỡng Hamptons Hồ Tràm

bất động sản nghỉ dưỡng Hamptons Hồ Tràm

Chẳng hạn như tại Vũng Tàu, sân bay quốc tế Long Thành mới đưa vào hoạt động đã làm gia tăng lượng lớn khách du lịch vào khu vực này. Từ đó, dòng vốn đầu tư lớn của các tập đoàn địa ốc trong và ngoài nước lập tức “rót” vào đây, doanh nghiệp ồ ạt giới thiệu dự án ra thị trường.

Mới đây, tổ hợp dự án căn hộ khách sạn và biệt thự Hamptons Hồ Tràm của tập đoàn Tanzanite International vừa được chào bán chính thức ra thị trường thu hút sự quan tâm rất lớn của nhà đầu tư. Nhờ tận dụng bãi biển đẹp hoang sơ ở đây, Tanzanite cũng đang đẩy mạnh chiến lược “bành trướng” bằng việc mua lại, hợp tác với những ông chủ đất tại đây.

Nhờ những yếu tố tác động tích cực trên, thị trường biệt thự nghỉ dưỡng bán tiếp tục phục hồi và nhiều giao dịch được ghi nhận. Bên cạnh đó, giá cả của phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam thời điểm này khá “mềm” so với các điểm nóng về bất động sản nghỉ dưỡng tại một số nước trong khu vực đã tác động rất lớn đến nhà đầu tư trong nước và nước ngoài.

Bên cạnh đó, luật sở hữu nhà ở với người nước ngoài đã được mở rộng, vì vậy, các dự án căn hộ nghỉ dưỡng sẽ tiếp tục hấp dẫn các nhà đầu tư địa ốc, đặc biệt là khi các rào cản pháp lý đang từng bước được gỡ bỏ.

>> Xem thêm căn hộ Hamptons Ho Tram: http://thehamptonshotram.info/can-ho-the-hamptons-ho-tram/

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN